KÍCH HOẠT NÃO GIỮA: ĐỘ TUỔI ÁP DỤNG

Độ tuổi lý tưởng để áp dụng khóa huấn luyện kích hoạt não giữa là từ 6 đến 14 tuổi bởi vì lúc này trẻ em dễ tiếp thu những thứ mới và những phương pháp học mới. Bất kể các tiêu chuẩn học tập hiên tại của trẻ, kích hoạt não giữa sẽ tăng cường và cải thiện khả năng của chúng thông qua việc đọc bằng phương pháp bịt mắt và phương pháp này sẽ nâng cao việc sử dụng não phải. Nếu trẻ em có thể sử dụng cả bộ não của chúng, điều đó sẽ giúp chúng đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Kích hoạt não giữa sẽ là phương pháp sống mới của nhân loại trong thế kỷ 21, và nâng cao khả năng cạnh tranh của thế hệ trẻ tiếp theo trong cộng đồng.

Đơn giản mà nói, sau khi não giữa được kích hoạt bởi các phương pháp khoa học, trẻ em có thể tập trung để gửi ra các sóng não, không cần phải bằng mắt, chúng có thể bị bịt mắt và vẫn có thể nhìn thấy mọi vật, chúng cũng có thể tăng cường khả năng học và cải thiện tính cách của mình.

Những thí nghiệm bịt mắt nổi tiếng được tiến hành bởi các nhà khoa học ở Hà Lan và Mỹ đã chỉ ra rằng não phải có khả năng của một người mù, não người không chỉ truyền tải thông tin trực tiếp đến mắt mà còn giúp mắt nhìn được những thông tin không thấy được. Tuy nhiên, chức năng “tầm nhìn mù” của não đã bị con người lờ đi trong một thời gian dài.

Beatrice. Dejene Stewart, giáo sư ngành khoa học nhận thức của đại học Tilburg Hà Lan và trung tâm hình ảnh vi sinh học Marty Si Mỹ, Trường Y Harvard cũng như Ý, Anh, Thụy Sĩ và các nước khác, những viện nghiên cứu khoa học đã công bố kết quả “tầm nhìn mù” của não lần đầu tiên trên tạp chí Current Biology của Mỹ, một lần nữa giáo sư Dejene Stewart là người đóng góp trực tiếp đến toàn bộ sự phát triển của nghiên cứu thí nghiệm này. Não giữa được kích hoạt sẽ mang đến chức năng của con mắt thứ ba, ta có thể thấy được mọi thứ khi bị bịt mắt, con người sẽ có “tầm nhìn mù”; đó chính là chức năng chính xác mà thể tùng quả mang lại. Những hình ảnh tưởng tượng thuộc tuyến tùng sẽ được chuyển thành các xung thần kinh đến vùng dưới đồi. Sau đó, những tín hiệu thần kinh đi vào võng mạc, võng mạc dẫn đến một hình ảnh ảo và tại cùng một thời gian, vỏ não thị giác của não bộ của hình ảnh đưa vào theo dạng các xung thần kinh để tiếp tục tạo ra nhận thức.