Kiến Thức Về Các Loại Sóng Não

Kiến Thức Về Các Loại Sóng Não

Gamma Trên 27 Hz Khi não bạn ở điều kiện tuyệt nhất, trong suốt thời gian kích hoạt
Beta 12 Hz – 38 Hz Tỉnh táo. Đây là trạng thái tinh thần của hầu hết mọi người trong ngày. Thông thường có ở những người trên 15 tuổi.
Alpha 8 Hz – 12 Hz Thức nhưng thư giãn. Bạn ở trong trạng thái này khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Khi bạn nhắm mắt lại thì não sẽ bắt đầu sản sinh ra sóng alpha. Sóng Alpha luôn là mục tiêu nhắm đến của những thiền nhân. Vì sóng alpha giúp cho tinh thần ở trạng thái dễ tiếp thu và lĩnh hội nhất, bạn có thể dùng nó để tự thôi miên hoặc tái lập trình lại bản thân một cách hiệu quả nhất hoặc còn nhiều hơn thế nữa. Thông thường có ở trẻ em từ 5-15 tuổi.
Theta 3 Hz – 8 Hz Giấc ngủ nhẹ và hoàn toàn thư giãn. Theta cũng có thể được dùng cho thôi miên hoặc tự lập trình bản thân. Theta thuộc về trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Delta 0.2 Hz – 3 Hz Ngủ sâu và không mơ. Delta là mức sóng thấp nhất của não. Khi phần lớn sóng não là delta, cơ thể sẽ tự điều trị và cài đặt lại đồng hồ sinh học bên trong. Bạn không thể mơ trong trạng thái này và sẽ như hoàn toàn ở trạng thái bất tỉnh.

Bộ não tự nó sản sinh và truyền tải sóng não. Nó giống với sự khuếch tán của sóng radio, tất nhiên là có sự khác biệt ở cách phân loại và tần suất. Ngoài đóng vai trò như một máy phát tín hiệu, não cũng có vai trò nhận lại sóng. Việc tiếp nhận này được goi là sự cộng hưởng.

song-nao-1

Cộng hưởng là trường hợp rung động chung của một thứ do ảnh hưởng của các rung động khác bên cạnh. Do đó, tiếp nhận sóng có nghĩa là não sẽ cùng xây dựng những hoạt động phát tán sóng được gây ra bởi các kích thích từ bên ngoài. Lúc này, sóng đến từ bên ngoài sẽ có chung tần suất với sóng não.

Não có 2 chức năng, đó là ghi nhớ và hoạt động. Một chức năng thuộc về não trái, nơi sẽ điều khiển tần suất sóng Beta (14-30Hz cycles/giây). Chúng ta đều quen với phần não này và nó được phát triển thông qua các thiết đặt học thuật truyền thống. Ngoài ra còn có những chức năng hoạt động khác thuộc về não phải với tuần suất sóng Alpha (8-13Hz cycles/giây). Đây là tần suất của não khi ở trạng thái thư giãn như thiền, chỉ trước khi ra khỏi giường hoặc trong lúc nghe nhạc. Không phải hoạt động nào của não cũng được xác định bằng não trái hay não phải, nhưng sóng não sẽ là thứ điều khiển tất cả.