SỰ TẬP TRUNG TRÍ NÃO LÀ CHÌA KHÓA CHO SỰ XUẤT SẮC TRONG THỂ THAO. GIỚI THIỆU VỀ KÍCH HOẠT NÃO GIỮA

Khi gặt hái được thành công trong cuộc sống, chúng ta hay nghe những câu biểu lộ đại loại như “tâm trên vật” và “tất cả là do tâm cả”. Nhưng ứng dụng của vấn đề này đặc biệt chú trọng vào thể thao khi một người nghĩ rằng khả năng thể chất của mình có thể giúp họ thành công trên sân bóng rổ, bóng bầu dục hay bóng gậy (cricket). Mức độ tập trung và sự tiên đoán thậm chí càng quan trọng hơn cho các vận động viên cá nhân trong những bộ môn như golf, tennis hay võ thuật. Nếu não chúng ta được rèn luyên để tiếp thu được nhiều thông tin và học tập được dễ dàng hơn thì cơ thể sẽ dần quen với việc đó và có khả năng mạnh hơn và nhanh hơn, cũng như có thể bắt kịp được các kỹ năng cần thiết cho các môn thể thao tương ứng với nó.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta thường chỉ sử dụng ít hơn một phần trăm trong khả năng to lớn của não bộ, còn như Einstein thì cũng chỉ sử dụng được 10 phần trăm năng suất của não thôi! Tuy nhiên, chúng ta có thể khai thác được khả năng to lớn đang ngủ yên trong mỗi chúng ta thông qua các kỹ năng huấn luyên trí óc. Các chuyên gia nói rằng sự biến đổi này phải luôn xảy ra ở các cấp độ bên trong trước khi có bất cứ kết quả nào xuất hiện ở bên ngoài, và đây là điều quan trọng để chắc chắn rằng những ích lợi này luôn được duy trì mãi.
Đây là nơi mà sự cách mạng của các kỹ thuật Kích hoạt não giữa xuất hiện. Trong khi đó là một khái niệm mới trên thế giới, những chương trình huấn luyện nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong các trường học và các trung tâm giáo dục ở Đông và Đông Nam Á.

Ngành khoa học đằng sau khái niệm Kích hoạt não giữa chính là phương pháp tối đa hóa chức năng của não giữa “cầu nối” giữa não trái và não phải. Chiếc “cầu nối” này sẽ kích hoạt khả năng cho phép phục hồi thông tin giữa hai bán cầu não, dẫn tới tối ưu hóa cho việc học và hấp thụ thông tin. Các khả năng khác như sáng tạo, ghi nhớ, ứng dụng kỹ năng, tự tin và tập trung đều được phát triển mạnh mẽ. Những khả năng này đặc biệt quan trọng trong các lĩnh vực thể thao và các hoạt động phản xạ khác, nơi mà sự tập trung và dự đoán là nhân tố quan trọng trong việc đạt được kết quả mĩ mãn.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cả hai bán cầu não trái và phải đều có những năng lực và phẩm chất nhất định để giúp ta xác định khả năng học và tiếp thu kiến thức. Do đó, kích hoạt não giữa cho phép tối đa hóa chức năng của cả bộ não, không chỉ còn là một phần của nó nữa. Những ứng viên lí tưởng cho khóa huấn luyện này sẽ là trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12.

Các kỹ thuật này càng trở nên thành công hơn ở trẻ nhỏ bởi vì não của chúng rất dễ để rèn luyện và thích ứng với những cách học mới. Vì vậy khi trẻ thích thú một môn thể thao nào đó, chúng có thể tiếp nhận khóa đào tạo để có thể thể hiện một cách tối đa và vượt trội. Khóa đào tạo không chỉ giúp ích trong thể thao mà nó còn đem đến những lợi ích trong các bộ môn học thuật cho trẻ và cho phép chúng thể hiện tốt hơn ở trên trường, đạt được kết quả tốt trong các kỳ kiểm tra. Bằng những khóa đào tạo trong độ tuổi nhỏ như thế này, đứa trẻ sẽ được rất nhiều lợi ích về sau. Não của chúng sẽ sẵn sàng để có thể tiếp thu hơn nhiều kỹ năng và kiến thức, vì vậy chúng có thể tiếp tục học nhiều hơn nữa và thể hiện tốt hơn trong công việc và sự nghiệp, cho dù đó là thể thao, nghệ thuật hay các ngành học thuật.

Huấn luyện kích hoạt não giữa sẽ mang lại lợi ích suốt đời. Đứa trẻ sẽ tiếp tục tiếp nhận kỹ năng và kiến thức bằng cách sử dụng toàn bộ não của nó, mang lại nhiều thành công hơn trong suốt thời điểm hiện tại cũng như tương lai của đứa trẻ đó. Kích hoạt não giữa sẽ trở thành nền tảng của cuộc sống, giúp trẻ nhỏ phát triển và cho chúng những lợi thể tối thiểu để vượt lên sự cạnh tranh trong thế giới luôn thay đổi và không chắc chắn này.